Ba chỉ bò Mỹ là phần thịt được lấy từ phần bụng của con bò, là phần thịt với những dải thịt nạc và thịt mỡ xen kẽ nhau tạo nên độ mềm, ngậy, ngọt nhưng hoàn toàn không ngấy.
Ba chỉ bò mỹ thuộc tảng bụng, cấu trúc thịt xen giữa các xương sườn với các đường vân cẩm thạch dày tạo độ mềm, ngậy rất đậm đà và thơm ngon.
Thịt bò Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo, tuyển chọn từ giống bò tốt nhất, được nuôi trong điều kiện thời tiết khí hậu và dinh dưỡng phù hợp : Thức ăn của bò là các loại cỏ khô tự nhiên và thức ăn hữu cơ như các loại ngũ cốc như lúa, ngô, đậu nành được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp, hoàn toàn không sử dụng những loại thức ăn công nghiệp có chứa các chất kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, bò còn được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đến tuổi trưởng thành (thường là 12 – 18 tháng), bò phải đạt được đúng các tiêu chuẩn khắt khe thì mới được xuất chuồng để đảm bảo chất lượng thịt.
Ba chỉ bò Mỹ tại Thịt bò gia sỉ được bào lẩu theo tiêu chuẩn độ dày 1,5mm, đảm bảo độ mỏng, mềm và ngọt khi khách hàng sử dụng.Ba chỉ bò mỹ nướng được bào lát 4 – 5 mm phù hợp cho món nướng, BBQ, áp chảo, với độ dày miếng thịt như trên khi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ mặt ngoài vừa đạt chín vàng thì thịt bên trong cũng vừa chín tới, giữ được nước ngọt bên trong khiến miếng thịt thơm ngon, mềm ngọt mà vẫn đượm vị thơm lừng của món bò nướng BBQ.
Chế biến gì từ ba chỉ bò Mỹ
Thịt Bò Mỹ rất dễ chế biến. Những món ăn nấu từ thịt ba chỉ bò Mỹ cũng rất đơn giản như xào, lẩu, cuốn cải nướng, cuốn nấm kim châm nướng, nhúng giấm hay làm salat.
Không những thế, để phân loại thịt bò, Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA – U.S. Department of Agriculture) cũng đã đặt ra 8 tiêu chuẩn dựa trên chất lượng thịt, có thể kể đến như là Prime, Choice, Select, Standard, Commercial hay Utility,… Trong đó 3 loại cao cấp nhất là Prime, Choice và Select là dùng để tiêu thụ tươi sống trong nước và xuất khẩu, các loại còn lại thường được dùng để làm đồ hộp, xúc xích…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thịt ba chỉ bò mỹ Short Plate”